CHỐNG THẤM TƯỜNG ẨM MỐC

Vẻ đẹp của bức tường là một trong những yếu tố quyết định đến tính thẩm mỹ của nội thất. Nhiều gia đình thường lựa chọn sơn tường sáng màu trong nhà để không gian thêm rộng mở, thông thoáng và nhẹ nhàng. Tuy nhiên, mặt hạn chế của nó là dễ bị ẩm mốc, xuất hiện các chấm đen kèm theo mùi hôi khó chịu. Vậy khi tường nhà bị ẩm mốc thì phải làm sao?

Tường nhà bị ẩm mốc tróc sơn

Ẩm mốc thường phát triển ở các mảng tường bên trong và bên ngoài của tầng hầm; trong phòng tắm, khu vực giặt đồ; phòng bếp nấu ăn; khu vực ẩm ướt khác trong nhà. Ngoài ra, các vị trí tường có đường ống nước chạy ngầm cũng dễ bị ẩm mốc. Về lâu dài, tình trạng này ảnh hưởng trực tiếp đến không gian sống và chất lượng cuộc sống của các thành viên trong gia đình.

Trần nhà bị ẩm mốc

Ảnh hưởng đến kết cấu và thẩm mỹ

Mảng tường bị mốc rất dễ nhận biết. Thậm chí còn lan rộng, làm bở các mảng tường sơn. Chỗ mốc xuất hiện vết đen, ố vàng, màu sắc khác biệt với tổng thể không gian. Điều này gây thẩm mỹ nghiêm trọng đến nội thất ngôi nhà. Bê tông, vôi vữa nứt, rơi xuống sàn mất vệ sinh và thường xuyên phải dọn dẹp. Đồng thời tác động trực tiếp, làm xáo trộn thói quen sinh hoạt của các thành viên.

Lớp sơn bị bong tróc

Cách xử lý tường ẩm mốc

Để xử lý triệt để không còn ẩm mốc tường, chân tường thì phải xử lý dứt điểm đúng bệnh gây ra cho tường, nhà vệ sinh,… rồi mới sơn lại những vị trí có ẩm mốc trong nhà.

Sử dụng chống thấm

Công việc chống thấm tường nhà ( những nhà mới xây mà bị nứt hoặc nhà đã cũ) là việc rất là cần thiết, để có thể đảm bảo cho tường nhà sẽ không bị thấm nước về sau, cũng như sẽ khắc phục cho nhà đang bị thấm nước khi mùa mưa gây ra.

Việc chống thấm cho ngôi nhà ngay từ những lúc mới xây sẽ có thể mang lại được những hiệu quả tuyệt đối đồng thời sẽ có thể tiết kiệm tối đa về cả thời gian, công sức cũng như tiền bạc cho mỗi gia đình.

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG VÀ HỢP TÁC ĐẦU TƯ NHẬT MINH

Email: cskh.noithatnhatminh@gmail.com

Hotline : 097 8855 516 – 096 148 7899

VPGD: Số 20 – LK9 Khu liền kề sau SIMCO Sông Đà, Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội.

Trả lời