HOÀN THIỆN NHÀ XÂY THÔ LÀ GÌ?

Hoàn thiện nhà xây thô là gì?

Hoàn thiện nhà xây thô là khái niệm dùng cho căn nhà đã được xây dựng hoàn thành xong phần thô. Công đoạn xây thô vô cùng quan trọng trong quá trình tạo nên không gian hoàn hảo cho tổ ấm. Chính vì vậy, giai đoạn này cần rất được chú trọng từ khâu thiết kế, tiến độ cho đến chi tiêu cho xây dựng phần thô và đặc biệt là chất lượng.

Hoàn thiện nhà xây thô cần làm những gì?

Để hoàn thiện nhà xâu thô bạn cần thực hiện đầy đủ các công việc dưới đây!

  • Trát bả tường.
  • Láng sàn.
  • Ốp lát gạch.
  • Sơn, vôi tường.
  • Lắp đặt hệ thống điện, nước.
  • Cuối cùng là lắp đặt nội thất.

Ngoài ra khi thực hiện hoàn thiện nhà ở xây thô bạn cần lưu ý thêm một số điều cơ bản dưới đây:

  • Mặt trát bả tường và láng sàn đảm bảo phải láng bóng không được có một vết nứt nhỏ. Các bạn cần sử dụng những dụng cụ đo chuyên dụng để đo đạc một các chính xác nhất.
  • Mặt lát ốp gạch phẳng và đảm bảo được độ dốc đạt yêu cầu. Mạch lát thật khít, không có gờ, nổi cộm đảm bảo không bị ố bề mặt sàn.
  • Bề mặt sơn đảm bảo đều màu, láng mịn không có vết loang ố. Mặt lớp sơn không có bọt khí nổi cộm mà phải láng mịn.

 

XÂY DỰNG NHẬT MINH giải đáp những thắc mắc liên quan ?

Có nhiều câu hỏi được đưa ra khi gia chủ đang muốn hoàn thiện nhà xây thô được NHẬT MINH tổng hợp dưới đây, mời bạn đọc cùng tham khảo.

1. Nên chọn nhà thầu chuyên nghiệp hay đội thợ hồ nhỏ lẻ?

Nếu bạn thuê các đơn vị thầu nhỏ lẻ có thể sẽ tiết kiệm được chi phí cho hạng mục nhỏ đó. Tuy nhiên, bạn biết đó, khi thuê các đơn vị nhỏ lẻ sẽ mắc phải những lỗi như: sẽ làm cho tiến độ công trình không được bảo đảm hay tình trạng các đội thợ thi công không ăn khớp với nhau, gây mất thẩm mỹ cho ngôi nhà. Đặc biệt là khi xảy ra vấn đề, các đội thợ sẽ đùn đẩy trách nhiệm cho nhau, rất khó khăn trong việc bảo hành, bảo trì.

Bên cạnh đó, bạn có thể mất chi phí phát sinh do tăng giá, mất thời gian lựa chọn, tìm hiểu vật tư…

Do đó, bạn nên lựa chọn nhà thầu chuyên nghiệp cho hoàn thiện căn nhà của mình để tránh tiền mất tật mang cũng như dễ dàng bảo hành bảo trì sau này.

2. Tôi có cần thuê thiết kế nội thất khi hoàn thiện không?

Căn nhà là nơi sinh sống và làm việc gắn bó với các thành viên trong gia đình. Do đó, việc thiết kế nội thất vô cùng quan trọng. Thuê chủ đầu tư hoàn thiện phần thô và thiết kế nội thất giúp gia đình bạn có không gian sống đẹp hơn, biến ý tưởng thành hiện thực và cũng tránh mất thời gian và chi phí khi tự tìm hiểu.

3. Những lưu ý bạn cần cân nhắc

Hoàn thiện nhà xây thô là giai đoạn cực kỳ quan trọng để hoàn thiện tổ ấm cho gia đình. Do đó, bạn cần tham khảo kỹ lưỡng để tránh sai lầm mất thời gian, công sức, lãng phí tiền bạc mà lại gây mất thẩm mỹ.

XÂY DỰNG NHẬT MINH là đơn vị thiết kế và thi công hoàn thiện nhà xây thô chuyên nghiệp tại Hà Nội

Hoàn thiện nhà xây thô không hề dễ dàng và không phải bất cứ đơn vị nào cũng làm được. Nếu bạn đơn giản là gọi đơn vị nghiệp dư hay nhóm thợ hồ xây lẻ về hoàn thiện từng hạng mục sẽ làm tiến độ công trình bị kéo dài, mất nhiều chi phí phát sinh. Thêm vào đó, bạn sẽ mất thời gian để lựa chọn vật tư, cân đối lại khoản chi phí…

Với giải pháp hoàn thiện nhà xây thô trọn gói của Xây dựng Nhật Minh, chúng tôi cam kết mang tới cho mỗi khách hàng những trải nghiệm dịch vụ hoàn thiện nhà tốt nhất tại Hà Nội. Cùng với đó là chi phí tiết kiệm, hợp lý và phù hợp cho mọi vấn đề của khách hàng.

Chúng tôi cam kết bảo hành với hợp đồng rõ ràng, không phát sinh phụ phí. Đội ngũ kiến trúc sư, giám sát và đội thợ lành nghề, nhiều năm kinh nghiệm, làm việc tích cực chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

Lời kết:

Trên đây là những chia sẻ kinh nghiệm của NHẬT MINH về hoàn thiện nhà xây thô. Hy vọng qua đây bạn sẽ có lựa chọn phù hợp để hoàn thiện căn nhà của mình nhé!