CẢI TẠO CHUNG CƯ CŨ

Khi nào cần sửa chữa nhà chung cư?

Ngày nay, diện tích đất xây nhà ngày một thu hẹp, nhà chung cư đã trở thành sự lựa chọn phổ biến trong xã hội. Tuy nhiên hầu hết các căn hộ chung cư đều có thiết kế giống nhau, điều đó đôi khi không phù hợp với mục đích sử dụng và mong muốn của một số gia chủ. Vì vậy các chủ căn hộ thường lựa chọn phương án sửa chữa lại căn hộ chung cư để phù hợp về phong thủy, ngôi nhà mang thiết kế theo sở thích cá nhân và đáp ứng được nhu cầu sử dụng trong sinh hoạt cho toàn thể gia đình.

Bên cạnh những vấn đề cần phải sửa chữa đối với chung cư mới như chúng tôi đề cập phía trên. Đối với những căn hộ chung cư sau nhiều năm sử dụng đã xuống cấp, tình trạng tường nhà ẩm mốc xuất hiện các bong tróc, màu sắc các phòng không còn phù hợp nữa thì gia chủ tiến hành sửa chữa cải tạo lại căn hộ của mình là điều cần thiết

Một căn hộ cần cải tạo sẽ có rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Từ việc căn hộ đã xuống cấp các hạng mục đến việc chủ nhà muốn thay đổi phong cách, thay đổi không gian sống.

 • Mặt bằng bố trí của căn hộ đã không còn phù hợp
 • Các hạng mục trần, sàn, điện, nước đã xuống cấp, thấm dột
 • Nội thất sử dụng nhiều năm đã hỏng hóc nghiêm trọng
 • Hệ thống điện đã không còn đủ an toàn khi sử dụng
 • Các mảng tường bắt đầu bong tróc, thấm dột, ẩm mốc
 • WC bị ố vàng, bám bẩn không thể tẩy sạch
 • Hay đơn giản, gia đình bạn muốn thay đổi phong cách cho căn hộ

Bảng báo giá thi công:

Dưới đây là một số hình ảnh công trình cải tạo chung cư cũ mà các bạn có thể tham khảo:

Công trình được rỡ bỏ hoàn toàn

Đặc điểm của việc sửa chữa căn hộ chung cư

 • Nhà chung cư là một dạng căn hộ khép kín, được thiết kế theo form có sẵn. Vậy nên việc sửa chữa nhà ở chung cư sẽ không được thay đổi nhiều, chủ yếu bám vào cấu trúc nhà có sẵn.
 • Để sửa chữa, cải tạo chung cư thì cần phải có sự chuyên nghiệp, giúp gia chủ không tốn nhiều thời gian cũng như tiền của.

Quy tắc sửa chữa căn hộ chung cư

Chung cư sẽ có những hạng mục thuộc sở hữu chung và sở hữu riêng. Vì vậy, việc thi công sửa chữa căn hộ chung cư cần theo đúng các quy định được đặt ra về từng hoạt động sửa chữa khác nhau.

Sửa chữa nhỏ

Đối với các hạng mục sửa chữa nhỏ, chủ nhân của căn hộ sẽ không cần phải xin phép xây dựng, gồm các trường hợp cụ thể dưới đây:

 • Các công trình sửa chữa, lắp đặt thiết bị của nhà ở chung cư không gây ra các tác động làm ảnh hưởng tới kết cấu chịu lực của tòa nhà.
 • Sửa chữa không làm thay đổi công năng sử dụng của nhà ở.
 • Sửa chữa không gây ô nhiễm môi trường và đảm bảo an toàn.
 • Công trình sửa chữa thay đổi kiến trúc mặt ngoài nhưng không tiếp giáp với đường đô thị và đảm bảo về kiến trúc.

Sửa chữa lớn

Sữa chữa lớn là các phương án sửa chữa gây thay đổi kết cấu chịu lực và công năng sử dụng của căn hộ. Đối với các trường hợp sữa chữa này bạn cần phải được sự đồng ý từ chủ dự án.

Kinh nghiệm sửa chữa nhà chung cư cần phải biết

Có phải xin phép khi sửa nhà chung cư?

Căn hộ chung cư thuộc quản lý chung của tòa nhà và một số thay đổi trong căn hộ của bạn có thể sẽ ảnh hưởng chung đến cấu trúc tổng thể của chung cư. Chính vì thế, để có được sự thống nhất giữa chủ sở hữu căn hộ và ban quản lý chung cư. Người ở có nhu cầu sữa chữa, tái tạo căn hộ của mình cần phải làm thủ tục xin phép để gửi đến chủ đầu tư trước khi bắt tay vào thi công sửa chữa.

Thủ tục làm giấy phép sửa chữa nhà chung cư

Hồ sơ hoàn thiện để trao đổi phương án sửa chữa nhà chung cư gửi cho chủ đầu tư gồm có:

 • Đơn đề nghị cải tạo nhà đang thuộc sở hữu của người làm đơn (liên hệ ban quản lý toà nhà để được xin mẫu đơn).
 • Bản thiết kế, sửa đổi căn hộ chi tiết.
 • Trong quá trình sửa chữa, cải tạo phải cần đến các thiết bị, máy móc và nguyên vật liệu. Do đó cần có giấy phép vận chuyển máy móc thiết bị, vật liệu ra vào khi sửa chữa (mẫu của ban quản lý).

Người yêu cầu sửa chữa nhà cần đến các trụ sở cơ quan hành chính nhà nước thực hiện nộp và hoàn chỉnh hồ sơ theo đúng quy định pháp luật. Cụ thể là: Ủy ban nhân dân cấp huyện, Phòng quản lý đô thị thành phố hay Phòng kinh tế và Hạ tầng các huyện,…

Về quy định sửa chữa chung cư

 • Thi công, cải tạo đúng với hợp đồng đã thỏa thuận, không được thay đổi thiết kế không gian mặc định của chung cư.
 • Tuyệt đối không cơi nới, sửa chữa gây ảnh hưởng đến căn hộ khác hay kết cấu căn hộ của mình.
 • Không được tự ý sửa chữa khi chưa được chủ đầu tư đồng ý về phương án sửa chữa, cải tạo.
 • Không thi công cải tạo những phần diện tích không được chủ đầu tư chấp thuận.

Quy trình báo giá cải tạo sửa chữa nhà gồm các bước sau:

Bước 1: Khách hàng gọi điện đến số 097.8855.516 hoặc gửi thông tin yêu cầu vào Email bên công ty chúng tôi.

Bước 2: Bộ phận công ty chúng tôi tiếp nhận yêu cầu, sắp xếp nhân viên xuống tư vấn, giải đáp thắc mắc và lên phương án báo giá sửa chữa nhà trọn gói cho khách hàng.

Bước 3: Công ty chúng tôi gửi báo giá sửa nhà qua Email/Zalo, hoặc gửi tới tận tay khách hàng.

Bước 4: Khách hàng tiếp nhận bảng báo giá của công ty chúng tôi, kiểm tra kỹ lại các hạng mục có trong bảng báo giá, xem có chỗ nào không hợp lý còn thiếu sót, nếu khách hàng muốn bổ sung thêm các hạng mục nào thì hãy liên hệ đến Công Ty Nhật Minh để chúng tôi có thể  điều chỉnh bảng báo giá để hai bên cùng thống nhất.

Bước 5: Báo giá hợp lý các hạng mục rõ ràng hai bên đồng ý, thì chúng tôi sẽ tiến hành gửi hợp đồng mẫu cho khách hàng tham khảo.

Bước 6: Hai bên cùng xem hợp đồng, nếu khách hàng đồng ý thì hai bên ký hợp đồng.

Bước 7: Tiến hành triển khai thi công sửa chữa. Khách hàng có thể trực tiếp cử người thân giám sát công việc thi công cũng như kiểm soát tài sản trong nhà. Đôi bên cùng kết hợp để công việc sửa chữa nhà tiến hành theo đúng kế hoạch,trong thời gian sớm nhất theo yêu cầu khách hàng.

Bước 8: Bàn giao công trình và khách hàng thanh toán theo hợp đồng đã kí kết

Bước 9: Bảo hành công trình 12 tháng. Hỗ trợ quý khách hàng dài hạn.

Lý do để bạn chọn NHẬT MINH để thi công sửa chữa nhà chung cư

Kinh nghiệm lâu năm

Với đội ngũ kỹ sư, đội ngũ thợ có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công sửa chữa nhà. Quý khách hàng có thể yên tâm hoàn toàn về chất lượng công trình do chúng tôi tiến hành

Tư vấn miễn phí

Đến với chúng tôi quý khách hàng chỉ cần lên ý tưởng sửa chữa. Đỗi ngũ kỹ sư sẽ hỗ trợ tư vấn các bạn và lên bản dự toán chi tiết cho các hạng mục cần phải sửa chữa

Mức phí hợp lý

Chúng tôi cam kết minh bạch chi phí khi tiến hành sửa chửa, lập bảng dự toán chi tiết giúp quý khách hàng không phải lo ngại các phát sinh trong quá trình thi công sửa chữaThời gian sửa chữa nhanh

Chính sách bảo hành

Toàn bộ công trình sửa chữa do Nhật Minh thực hiện sẽ được bảo hành 24 tháng và hỗ trợ xử lý khi có bất cứ sự cố sau khi hoàn thành thi công.

Công trình được hoàn thiện

Như vậy, để cải tạo, sửa nhà chung cư thì gia chủ cần chú ý rất nhiều quy định và các thủ tục liên quan. Bên cạnh đó, gia chủ cũng cần đảm bảo tìm được một đơn vị thi công uy tín, chất lượng với báo giá chi phí hợp lý. Hy vọng với những điều chúng tôi chia sẻ phía trên sẽ giúp bạn có một căn hộ được cải tạo một cách ưng ý nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG VÀ HỢP TÁC ĐẦU TƯ NHẬT MINH

Email: cskh.noithatnhatminh@gmail.com

Hotline : 097 8855 516 – 096 148 7899

VPGD: Số 20 – LK9 Khu liền kề sau SIMCO Sông Đà, Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội.

Trả lời